30 NĂM ỨNG PHÓ VÀ CƠ HỘI CHẤM DỨT ĐẠI DỊCH AIDS TẠI VIỆT NAM
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hải Phòng
TỔNG KẾT CÔNG TÁC CỒNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ NĂM 2020

Chiều ngày 14/01/2021, Công đoàn Ngành Y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Phạm Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đến dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các ban của LĐLĐ thành phố, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua Công đoàn Ngành và tương đương, UV BCH, UBKT Công đoàn Ngành và đại diện các CĐCS trực thuộc.

Năm 2020, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam, sự phối kết hợp của Sở Y tế, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng đã xây dựng chương trình công tác, kế hoạch tổ chức các hoạt động và chỉ đạo CĐCS tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả hoạt động công đoàn năm 2020, trong đó tập trung công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền vận động CNVCLĐ, đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid19.
Công tác chỉ đạo điều hành đã có sự đổi mới, sâu sát với cơ sở, phù hợp với tình hình thực tiễn. Chủ động, kịp thời trong công tác chỉ đạo tuyên truyền phòng chống dịch, thăm tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch và đoàn viên công đoàn gặp khó khăn. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố, của Tổ chức Công đoàn và của đất nước đặc biệt đại hội Đảng các cấp. Cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong năm
Mặc dù năm 2020, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm cao, Công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: Tổ chức Tết Sum vầy - 2020 và các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động; Tổ chức 01 chuyến đi hành trình về nguồn cho gần 50 cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ trong ngành; Tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn ngành Y tế 5 tỉnh, thành phố Cụm 4; Tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở; Thăm, tặng quà động viên nhân viên y tế tại các đơn vị trực tiếp phục vụ công tác phòng chống dịch; hỗ trợ, tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19...

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ thành phố về đồng ý chủ trương và tiến hành cấp kinh phí hỗ trợ hoạt động chống dịch của cơ sở, Công đoàn ngành đã cấp 138 triệu cho 14 đơn vị để mua khẩu trang, nước diệt khuẩn và các phương tiện bảo hộ khác. Đề nghị LĐLĐ thành phố hỗ trợ tặng 5.000 khẩu trang; trao tặng 90 suất quà cho các cán bộ y tế đang trực tiếp phòng chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng và gia đình đoàn y bác sĩ đi chi viện chống dịch tại thành phố Đà Nẵng, tổng trị giá là 61,5 triệu đồng. Công đoàn ngành cũng lập danh sách 33 bác sỹ, điều dưỡng đi Đà Nẵng chi viện chống dịch Covid-19 gửi Công đoàn Y tế Việt Nam kêu gọi các đơn vị tài trợ hỗ trợ mỗi đồng chí 01 tháng lương cơ bản với tổng số tiền gần 140 triệu đồng. Nhân Tháng Công nhân Công đoàn Ngành Y tế đi thăm và tặng quà 08 CĐCS và trao 10 suất trợ cấp khó khăn đột xuất cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền là 50 triệu đồng. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn Ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí nhấn mạnh Công đoàn Ngành Y tế cần xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng nội dung, bám sát chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông; phải gắn hoạt động công đoàn vào nhiệm vụ chuyên môn… Đồng chí Phạm Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ những hoạt động trong năm 2020 và định hướng hoạt động năm 2021 của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế thay mặt Thường trực Công đoàn Ngành phát động phong trào thi đua năm 2021 và đồng chí Lương Ngọc Thắng, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đại diện cho các CĐCS trực thuộc phát biểu hưởng ứng.
Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân, Liên đoàn Lao động thành phố tặng cờ thi đua của Liên đoàn cho 02 tập thể, tặng bằng khen cho 05 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 48 cá nhân đã lập thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2020. Công đoàn Ngành Y tế tặng giấy khen cho 06 tập thể, 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2020./

Một số hình ảnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân:

 

 

 

Đức Lợi

Thông tin mới nhất
Đăng nhập