No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Thuốc Nexium nghi ngờ nhập khẩu, lưu hành trái phép tại Việt Nam

Sở Y tế Hải Phòng vừa có văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh; các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố thông báo về việc thuốc Nexium 20mg và Nexium 40mg nghi ngờ là thuốc nhập khẩu, lưu hành trái phép tại Việt Nam.
Tại Công văn số 5606/QLD-CL ngày 24/6/2022 của Cục Quản lý Dược về việc thuốc nghi ngờ nhập khẩu/lưu hành trái phép, Cục Quản lý Dược thông tin như sau: 
Thông tin sản phẩm: 
- Các thuốc Nexium 20mg (Enterik Kaph Pellet Tablet) và Nexium 40mg (Enterik Kaph Pellet Tablet) bao gồm cả thuốc Nexium có dán tem "Thuốc nhập khẩu song song, số GP: 2765/QLD-KD ngày 27/02/2013, DNNK: Công ty Cổ phần Armepharco" là thuốc không được phép nhập khẩu, lưu hành tại Việt Nam, mạo danh doanh nghiệp nhập khẩu.
Trên sản phẩm nghi ngờ là thuốc nhập khẩu/ lưu hành trái phép không có thông tin về doanh nghiệp nhập khẩu thuốc hoặc thông tin doanh nghiệp nhập khẩu không đúng (Công ty cổ phần Armepharco); Không có số giấy phép đăng ký lưu hành; Thông tin trên nhãn hộp, trên vỉ và tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.
Do đó Sở Y tế yêu cầu các cơ sở không mua bán, sử dụng thuốc Nexium 20mg (Enterik Kaph Pellet Tablet) và Nexium 40mg (Enterik Kaph Pellet Tablet) không rõ nguồn gốc, không được nhập khẩu, lưu hành trái phép có các đặc điểm nêu trên. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan truyền thông phổ biến, tuyên truyền thông tin đến các cơ sở khám, chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm nghi ngờ là thuốc nhập khẩu/ lưu hành trái phép trên nhãn ghi Nexium 20mg (Enterik Kaph Pellet Tablet), Nexium 40mg (Enterik Kaph Pellet Tablet) và các dấu hiệu nhận biết nêu trên. 
Giao Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Nghiệp vụ Dược, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm và Phòng Y tế quận, huyện tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nghi ngờ là thuốc nhập khẩu/ lưu hành trái phép nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo về Cục Quản lý Dược. Báo cáo Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Khoa Truyền thông, CDC Hải Phòng

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập