No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022
Chiều 11/1/2023, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuân – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; các đồng chí trong Ban giám đốc Sở Y tế; Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng. Cùng tham dự có đại diện các phòng ban thuộc Sở Y tế và đại diện các công đoàn cơ sở trong toàn ngành.
 
Báo cáo tại hội nghị tổng kết, đồng chí Hoàng Thị Tuyết – Chủ tịch Công đoàng ngành Y tế Hải Phòng cho biết: Năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu, các phong trào thi đua liên tục được triển khai rộng khắp trong toàn ngành thúc đẩy tinh thần CNVCLĐ tích cực lao động sản xuất, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và thực hiện chủ đề hành động của tổ chức Công đoàn “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”. Công đoàn ngành bám sát hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, cụ thể hóa vào nhiệm vụ của ngành triển khai thực hiện. 
Hiện nay, Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng đang trực tiếp quản lý 46 CĐCS trực thuộc, tổng số CNVCLĐ: 9.519 người, nữ: 6.990 người, tỷ lệ nữ 73 %. Trong đó, đoàn viên Công đoàn: 9.436 người, nữ 6.947 người, tỷ lệ nữ 73%. So với cuối năm 2021, số đoàn viên tăng 308 người.
Phần lớn CNVCLĐ có mức sống thu nhập cơ bản ổn định, đảm bảo được cuộc sống, yên tâm công tác. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 7.000.000đ/người/tháng. Tỉ lệ đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt 100%. Các chế độ chính sách (như BHXH, BHYT, BHTN), lương, thưởng và các chế độ có liên quan đến người lao động được đảm bảo, CNVCLĐ tin tưởng vào chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, tập trung thi đua lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, Công đoàn ngành đã tạo được mối quan hệ, ủng hộ, đồng thuận, tạo điều kiện của lãnh đạo Sở, lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị trực thuộc. Các hoạt động trong ngành ổn định, không có nhiều biến động, nhiều hoạt động do Công đoàn ngành triển khai tổ chức góp phần tạo mối quan hệ giữa các đơn vị nhằm chia sẻ kinh nghiệm công tác, trao đổi công việc, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trong ngành.
Bên canh đó, đội ngũ cán bộ công đoàn năng nổ, nhiệt huyết, có kỹ năng tổ chức và tham gia các hoạt động. Các phong trào thi đua triển khai được các đơn vị tham gia, hưởng ứng nhiệt tình và có hiệu quả. Các hoạt động đi vào chiều sâu, thực tế, trực tiếp đến hướng tới người lao động, tạo sự gắn bó giữa người lao động với ngành và đơn vị, được các lãnh đạo chuyên môn đánh giá cao.
Tuy nhiên, hoạt động công đoàn năm 2022 cũng gặp phải không ít khó khắn. Do dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của người lao động. Công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS còn gặp nhiều khó khăn. Phần lớn các chủ tịch, cán bộ CĐCS làm công tác kiêm nhiệm nên thời gian dành cho công tác Công đoàn còn hạn chế. Các doanh nghiệp ngành Y tế đều có quy mô lao động nhỏ nên việc tổ chức các hoạt động tại những đơn vị này chưa có điểm nhấn.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuân – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn ngành Y tế trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn rằng, Công đoàn ngành Y tế sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công đoàn viên yên tâm công tác, cùng vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu của ngành Y tế trong năm 2023. Đồng thời, đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Đảng ; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp trong các hoạt động. 
 
Cũng tại hội, đại diện các cụm thi đua Công đoàn ngành đã ký giao ước thi đua năm 2023.
 
 
Nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023, Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng đã được Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng 360 suất trợ cấp trị giá 1.500.00đ/1 suất. 950 suất quà trị giá 500.000đ/1 suất, 20 vé xe trị giá 200.000đ/1 vé với tổng số tiền 839.000.000 đến đoàn viên, người lao động ngành Y tế Hải Phòng.
 
Tại hội nghị tổng kết, Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng tập thể Công đoàn Trung tâm y tế huyện An Dương vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện; Công đoàn Ngành Y tế Hải Phòng và Công đoàn bệnh viện Tâm thần Hải Phòng được nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố. 04 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 
Tặng Bằng khen của BCH LĐLĐ thành phố cho 05 tập thể và 18 cá nhân thuộc Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022.
 

Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng  tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2022.
 
Phạm Sen
 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập